TIN TỨC


An Viên Vĩnh Hằng: Điểm hẹn văn hoá, lịch sử và tâm linh

đăng 08:51 30-11-2011 bởi Bán đất nghĩa trang Bán đất nghĩa trang

An Viên Vĩnh Hằng: Điểm hẹn văn hoá, lịch sử và tâm linh

30/11/2011 08:25
Ngày 22.11.2011, tại dự án An Viên Vĩnh Hằng thuộc địa bàn huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Dona Coop) chính thức tổ chức lễ khởi công xây dựng Đền thờ Anh Hùng Liệt sĩ Đông Nam Bộ.


Đền thờ Anh hùng Liệt sĩ Đông Nam bộ được xây dựng trên diện tích gần 18.000 m2 với kiến trúc mái cong thuần Việt, nằm uy nghi bên dòng sông Đồng Nai hoà cùng với cảnh quan đồi núi, rừng cây, sông nước xanh mát và thơ mộng. Khu vực Điện thờ trang nghiêm tưởng nhớ và vinh danh công ơn to lớn các Anh Hùng Liệt sĩ đã đã anh dũng chiến đấu trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại bảo vệ đất nước. Đây cũng là công trình nhân kỷ niệm 65 năm Chiến khu Đ, 50 năm Trương ương Cục miền Nam và 36 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. 

Ông Bùi Thanh Trúc, Tổng Giám đốc DonaCoop, chủ đầu tư dư án An Viên Vĩnh Hằng cho biết “ Tôi đã từng trải qua những năm tháng của người lính cầm súng chiến đấu bảo vệ đất nước, vì vậy hơn ai hết tôi cảm nhận rất sâu sắc những khó khăn, gian khổ và tinh thần anh dũng hy sinh của những đồng đội và của những thế hệ cha ông đi trước. Đền Thờ Anh hùng Liệt sĩ Đông Nam bộ như là một sự tri ân sâu sắc mà chúng tôi mong muốn những thế hệ con cháu về sau sẽ luôn mãi nhớ đến và biết ơn những thế hệ cha anh của chúng ta đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của đất nước và đi vào trang sử vẻ vang của dân tộc”.

Nằm trong quần thể các công trình kiến trúc còn có Liệt tổ Tri Ân điện. Đây là nơi thờ phụng các Vua Hùng, các vị danh nhân tiêu biểu trong lịch sử dân tộc qua từng thời kỳ lịch sử, là điểm đến văn hoá của các thế hệ con cháu và là một phần của đời sống tâm linh dân tộc. Bên canh đó là Đền thờ Thượng đẳng thần Nguyễn Hữu Cảnh, người có công lớn trong việc mở mang bờ cõi về phía Nam của Tổ quốc, được nhân dân Nam bộ hết lòng tôn kính. Đặc biệt, lần đầu tiên, khu Đền thờ trăm họ đã hiện thực hoá ý thức hệ về Gia phả, dòng tộc với sự quy tụ của hàng trăm Nhà thờ họ dành riêng cho các dòng họ đang sinh sống tại khu vực Miền Nam cũng như các dòng họ Miền Trung, Miền Bắc di cư vào Nam từ bao đời nay. Mỗi dòng họ, họ tộc đã tạo nên và lưu truyền lại nét đẹp văn hoá của dòng họ, họ tộc mình hoà cùng với văn hoá dân tộc, văn hóa các địa phương nơi mình cư ngụ. Qua đó, những quy ước, phong tục tốt đẹp của từng dòng họ sẽ được tiếp tục tạo dựng và duy trì và phát triển. Bên cạnh các công trình mang ý nghĩa về văn hoá, lịch sử, An Viên Vĩnh Hằng còn có sự hiện hiện của các công trình dành riêng cho các tín ngưỡng tôn giáo khác nhau như Tịnh Độ Liên Đài và tượng phật A Di Đà cao 35m, tượng Chúa cứu thế cao 33m, bảo tháp 9 tầng, thiền viện Vĩnh Hằng…

Có thể nói các công trình kiến trúc, văn hoá của An Viên Vĩnh Hằng đã góp phần tôn vinh những giá trị cao đẹp của truyền thống dân tộc. An Viên Vĩnh Hằng được đánh giá là công viên nghĩa trang hiện đại bậc nhất Việt Nam với quy mô 116ha, hội tụ đủ các yếu tố quy hoạch hiện đại, đồng bộ, vị trí và địa hình đẹp, thân thiện với môi trường sinh thái, mang sắc thái tâm linh đặc trưng của người Việt, dịch vụ phong phú, đa dạng chất lượng cao. Vượt lên trên giá trị về mặt cảnh quan và quy hoạch, An Viên Vĩnh Hằng còn được kỳ vọng gìn giữ nếp văn hóa Việt, xây dựng phát huy truyền thống mỗi gia đình, mang lại giá trị nhân văn sâu sắc.

Nhà sử học Dương Trung Quốc trong một chuyến đến thăm thực địa tại dự án và tìm hiểu những công trình kiến trúc, văn hoá tại An Viên Vĩnh Hằng đã nhận xét: “Chính qua những công trình mang nét văn hoá, lịch sử và tâm linh này sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giáo dục con người về đạo lý đối với tổ tiên, về trách nhiệm đối với xã hội, giữ gìn được chất văn hoá của người Việt và đồng thời cũng dần dần đưa chúng ta đi vào nề nếp của đời sống hiện đại”.

Dự kiến dự án sẽ hoàn tất xây dựng và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 vào cuối năm 2011. 

Nguồn: Theo Công ty Hưng Gia Việt

NGHĨA TRANG AN VIÊN VĨNH HẰNG | NGHĨA TRANG AN VIÊN VĨNH HẰNG | Khởi công dự án nghĩa trang lớn nhất Việt Nam

đăng 21:17 14-07-2011 bởi Bán đất nghĩa trang Bán đất nghĩa trang   [ đã cập nhật 01:28 27-07-2011 ]

NGHĨA TRANG AN VIÊN VĨNH HẰNG | NGHĨA TRANG AN VIÊN VĨNH HẰNG | Khởi công dự án nghĩa trang lớn nhất Việt Nam

 
PNO - Ngày 2/7, UBND tỉnh Đồng Nai kết hợp với Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Dona Coop – chủ đầu tư dự án) tổ chức lễ khởi công xây dựng công viên nghĩa trang An Viên Vĩnh Hằng tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Đây là dự án công viên nghĩa trang lớn và hiện đại nhất cả nước, với tổng diện tích hơn 116 ha với tổng vốn đầu tư giai đoạn một khoảng 500 tỷ đồng.


Mô hình dự án công viên nghĩa trang An Viên Vĩnh Hằng

Địa điểm xây dựng dự án cách TP.HCM 12 km, phục vu nhu cầu chôn cất cho người dân khu vực Đông Nam bộ, dự kiến sẽ cung cấp khoảng 60.000 mộ phần và hơn 30.000 chỗ lưu tro cốt. Về tổng thể, dự án sẽ được xây dựng theo sắc thái văn hóa và tôn giáo của người Việt với sự tham vấn của nhà sử học Dương Trung Quốc và các nhà phong thủy của Việt Nam. Cụ thể, bên cạnh khu vực phục vụ nhu cầu chôn cất của người dân, dự án sẽ dành riêng khu vực an táng cho các bậc danh nhân, cán bộ lão thành cấp cao, các bà Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng. Ngoài ra, dự án còn có các công trình đặc thù phục vụ việc thờ cúng, tín ngưỡng, vui chơi giải trí của người dân như: đền thờ các Vua Hùng, bảo tháp, thiền viện, tượng phật A Di Đà, tượng Chúa cứu thế, khu vui chơi cho thiếu nhi, nhà nghỉ dưỡng… Đặc biệt, mỗi mộ phần sẽ được chính quyền địa phương cấp giấy chủ quyền. Theo chủ đầu tư dự án, hiện công ty đang trong giai đoạn phối hợp với UBND TP.HCM để tổ chức các dịch vụ đưa rước bằng xe, thuyền… phục vụ nhu cầu chôn cất của người dân TP.HCM. Dự án dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối năm 2011.

Được biết, mỗi năm chỉ tính riêng TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai có hơn 60.000 người chết, nhưng quỹ đất đáp ứng nhu cầu chôn cất rất khan hiếm. Trong đó, nhu cầu đất chôn cất tại TP.HCM rất cấp thiết sau khi  nghĩa trang Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân) đóng cửa, còn nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh) đã lấp đầy giai đoạn một 7,5 ha. Vì vậy, nhiều nơi, người dân tiếp tục chôn cất trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường.

Phan Trí

Theo PhunuOnline

http://www.anvienvinhhang.net


AN VIÊN VĨNH HẰNG | An Viên Vĩnh Hằng, mô hình công viên nghĩa trang hiện đại bậc nhất tại Việt Nam

đăng 20:54 14-07-2011 bởi Bán đất nghĩa trang Bán đất nghĩa trang   [ đã cập nhật 21:37 14-07-2011 ]

AN VIÊN VĨNH HẰNG | An Viên Vĩnh Hằng, mô hình công viên nghĩa trang hiện đại bậc nhất tại Việt Nam Xuất PDF Bản in

Active ImageNgày 2/7/2011, tại trung tâm hội nghị Golden Lotus – Biên Hòa,  Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Dona Coop) chính thức ra mắt dự án An Viên Vĩnh Hằng, dự án do Sàn giao dịch BĐS Donaland và Sàn giao dịch BĐS Hưng Gia Việt làm đại diện phân phối, dự án nằm trên Huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai. Dự án hiện đang triển khai thi công giai đoạn 1 với vốn đầu tư ban đầu vào khoảng 500 tỷ đồng. Theo dự kiến dự án sẽ hoàn tất đưa vào sử dụng giai đoạn 1 vào cuối năm 2011.   Đây là loại hình công viên nghĩa trang, một mô hình còn rất mới tại Việt nam với những quy hoạch mang tính đột phá, giàu bản sắc văn hoá.

Vĩnh Hằng nằm ở vị trí có địa thế phong thủy được xem là tốt nhất Việt Nam, “lưng tựa sơn, mặt hướng thủy”, mặt hướng ra sông Đồng Nai, lưng tựa vào dải đồi núi. An Viên Vĩnh Hằng được kỳ vọng là nghĩa trang hiện đại bậc nhất tại Việt Nam hội tụ đủ các yếu tố quy hoạch hiện đại, đồng bộ, vị trí và địa hình đẹp, thân thiện với môi trường sinh thái, mang sắc thái tâm linh đặc trưng của người Việt, dịch vụ phong phú, đa dạng, chất lượng cao.

An viên Vĩnh Hằng mang tầm vóc và quy mô khu vực, mang nét văn minh hiện đại, đáp ứng được nhu cầu ngày càng khan hiếm đất nghĩa trang ở các thành phố lớn, giải quyết được tình trạng mất mỹ quan đô thị và gây ô nhiễm môi trường. Tất cả các yếu tố đó tạo nên sự khác biệt rõ nét cho một mô hình công viên nghĩa trang hoàn toàn mới. Vượt lên trên giá trị về mặt cảnh quan và quy hoạch, An Viên Vĩnh Hằng còn được kỳ vọng gìn giữ nếp văn hóa Việt, xây dựng phát huy truyền thống mỗi gia đình, mang lại giá trị nhân văn sâu sắc.

An Viên Vĩnh Hằng được quy hoạch tập trung trên diện tích 116/ha với các khu chức năng riêng biệt, tiện nghi khép kín. Về tổng thể, dự án chia thành 9 khu chức năng theo thành phần dân tộc, tôn giáo trong đó có 4 khu vườn với tên gọi là Xuân viên, Hạ viên, Thu viên và Đông viên được thiết kế mô phỏng sắc thái bốn mùa: Xuân, hạ, thu, đông như khơi gợi ý niệm về sự tuần hoàn theo quy luật của tự nhiên. 4 khu vực khác nằm trên 4 quả đồi mang tên: Phương Nam, Bình Minh, Vọng Phúc và Tây Thiên được lồng ghép sắc thái xã hội rõ nét. Mỗi khu vực được thiết kế đặc thù cho từng đối tượng nhất định theo sắc thái văn hoá và tôn giáo, đồi Vọng Phúc ưu tiên cho giáo dân Công giáo, đồi Tây Thiên ưu tiên phật tử của Phật giáo, thung lũng An Nhiên là nơi dành cho bậc tiền nhân của các gia tộc an nghỉ giữa núi non trùng điệp, sông nước hữu tình, các khu vườn dành cho các bậc danh nhân, cán bộ lão thành cấp cao, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Active Image

An Viên Vĩnh Hằng được xây dựng như một công viên, đáp ứng được cả nhu cầu địa táng và hoả táng. Khu vực Nhất viên, Song viên và Gia viên … được quy hoạch xây dựng ngăn nắp, lề lối, xen kẽ giữa cây cỏ thiên nhiên tạo nên một cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người đến viếng thăm, là một nghĩa trang vừa hiện đại vừa là nơi thư giãn, nghỉ ngơi cho khách mỗi lần đến viếng thăm người thân. An Viên Vĩnh Hằngcung cấp khoảng 60.000 chỗ an táng và hơn 30.000 chỗ lưu tro cốt.

 Đây là một nghĩa trang vừa hiện đại, vừa bảo đảm được những giá trị về mặt tinh thần, tâm linh, vừa bảo đảm quy hoạch phát triển không gian. An Viên Vĩnh Hằng được thiết kế cho các đối tượng xã hội khác nhau hình thành nên hệ thống các công trình tương đối phong phú và đa dạng, đồng thời tôn vinh nét đẹp văn hóa từ tín ngưỡng thờ cúng gia tiên đến tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên có công xây dựng đất nước. Công trình còn có đền thờ các anh hùng liệt sĩ miền Đông Nam Bộ, đền thờ các Vua Hùng và các vị tiền nhân lịch sử. Bên cạnh đó còn có dấu ấn của các tín ngưỡng tôn giáo khác nhau như Tịnh Độ Liên Đài và tượng phật A Di Đà cao 35m, tượng Chúa cứu thế cao 20m, bảo tháp 9 tầng, thiền viện Vĩnh Hằng…. Nơi đây dường như không còn khoảng cách về không gian và thời gian, khoảng cách giữa thế giới tâm linh và thế giới hiện tại, giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. An Viên Vĩnh Hằng còn chú trọng đến việc cung cấp các dịch vụ chất lượng mang tính chuyên nghiệp cao như dịch vụ tang lễ, dịch vụ địa táng, hoả táng, xây dựng bia mộ theo thiết kế quy hoạch, chăm sóc bảo trì định kỳ và các dịch vụ đặc biệt khác theo yêu cầu của khách hàng. An Viên Vĩnh Hằng còn cung cấp các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn … cho khách hàng đến thăm người thân, đặc biệt đối với khách hàng ở xa đến có thể lưu trú lại. Với các quảng trường rộng, hàng năm vào các dịp lễ lớn có thể tổ chức các lễ cầu siêu cho những sinh linh an nghỉ nơi đây. An Viên Vĩnh Hằng cũng áp dụng các công nghệ quản lý hiện đại nhằm đảm bảo quy trình cung cấp thông tin và phục vụ theo yêu cầu khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

An viên Vĩnh Hằng nằm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, tiếp giáp với các vùng lân cận là các trung tâm dân cư lớn, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Dự án có thể dễ dàng kết nối với các vùng lân cận, bên cạnh việc di chuyển bằng đường bộ, An Viên Vĩnh Hằng còn có dịch vụ di chuyển bằng đường sông từ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương đến tận bến cảng trong khu dự án. Đây là giải pháp rất hiệu quả và tạo được sự khác biệt.

An Viên Vĩnh Hằng là một dự án có ý nghĩa đặc biệt, quy mô lớn, được thiết kế hài hòa kết hợp yếu tố truyền thống và hiện đại mang tầm vóc quốc tế. An Viên Vĩnh Hằng là cầu nối giữa thế hệ, góp vai quan trọng trong việc nhắc nhở mỗi người ghi nhớ về cội nguồn, tổ tiên; khơi gợi lòng tôn kính của mọi người đến gia đình, xã hội. Đây là mô hình quy hoạch nghĩa trang rất hiện đại và văn minh cần được nhân rộng.

AN VIÊN VĨNH HẰNG | An Viên Vĩnh Hằng - Công bố dự án An Viên Vĩnh Hằng

đăng 00:18 13-07-2011 bởi Bán đất nghĩa trang Bán đất nghĩa trang   [ đã cập nhật 21:37 14-07-2011 ]

AN VIÊN VĨNH HẰNG | An Viên Vĩnh Hằng - Công bố dự án An Viên Vĩnh Hằng
Sáng ngày 2 – 7, tại Trung tâm hội nghị Golden Lotus (TP.Biên Hòa), Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Dona Coop) đã tổ chức lễ công bố dự án An Viên Vĩnh Hằng – mô hình công viên nghĩa trang được xem là hiện đại bậc nhất Việt Nam. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Thị Mỹ Thanh đã đến dự.
Chủ đầu tư trao số tiền 10 tỷ đồng cho huyện Vĩnh Cửu.
Dự án
An Viên Vĩnh Hằng được xây dựng tại ấp Thái An, xã Tân An (huyện Vĩnh Cửu) trên diện tích 116 ha với các khu chức năng riêng biệt, tiện nghi khép kín. Dự án đang triển khai thi công giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư ban đầu  khoảng 500 tỷ đồng. Về tổng thể, dự án được chia thành 9 khu chức năng theo thành phần dân tộc, tôn giáo. Mỗi khu được thiết kế đặc thù cho từng đối tượng nhất định theo sắc thái văn hóa và tôn giáo. An Viên Vĩnh Hằng được xây dựng như một công viên, đáp ứng được cả nhu cầu địa táng và hỏa táng, góp phần cung cấp khoảng 60.000 chỗ an táng và hơn 30.000 chỗ lưu tro cốt. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng khan hiếm đất nghĩa trang ở các thành phố lớn, giải quyết tình trạng mất mỹ quan đô thị và gây ô nhiễm môi trường. Được biết, hiện dự án đang triển khai thi công giai đoạn 1 và dự kiến sẽ hoàn tất và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 vào cuối năm 2011.

Tại buổi lễ, chủ đầu tư Dona Coop đã trao tặng 10 tỷ đồng cho một trường học của huyện Vĩnh Cửu.

Thanh Cảnh

NGHĨA TRANG AN VIÊN VĨNH HẰNG | NGHĨA TRANG An Viên Vĩnh Hằng: Một đời viên mãn, một cõi vĩnh hằng

đăng 01:57 08-07-2011 bởi Bán đất nghĩa trang Bán đất nghĩa trang   [ đã cập nhật 01:29 27-07-2011 ]

NGHĨA TRANG AN VIÊN VĨNH HẰNG | NGHĨA TRANG An Viên Vĩnh Hằng: Một đời viên mãn, một cõi vĩnh hằng

Không chỉ làm những khu đô thị phục vụ cho người sống, hiện Liên hiệp Donacoop đang triển khai khu đô thị nghĩ trang An Viên nh Hằng để “chăm lo” cho người đã khuất. Dự án được đánh giá cao bởi phong thuỷ tốt và tính nn n của nó.

Nhu cầu bức thiết

Theo nhà sử học Dương Trung Quốc, việc lo hậu sự luôn là một việc hệ trọng của cuộc đời mỗi con người cũng như vấn đề quan tâm của gia đình và xã hội. Chúng ta đang đứng trước những không ít bức xúc liên quan đến môi trường, đến bảo vệ tài nguyên đất, đến vấn đề văn hóa, đến vấn đề tâm linh liên quan đến việc xây dựng nghĩ trang.

Không chỉ là nơi an nghỉ của người đã khuất, nghĩ trang có tác dụng rất tốt trong việc giáo dục con người về đạo lý đối với tổ tiên, về trách nhiệm đối với xã hội, giữ gìn được chất văn hoá của người Việt và đồng thời cũng dần dần đưa ta đi vào cái n nếp của đời sống hiện đại.

Chính vì vậy, việc xây dựng một nghĩ trang hiện đại như An Viên nh Hằng vừa bảo đảm được những giá trị về mặt tinh thần, tâm linh, vừa bảo đảm quy hoạch phát triển không gian. Việc xây dựng tốt một nghĩ trang nó vừa đáp ứng được nhu cầu tâm linh của con người lại đáp ứng được việc bảo vệ môi trường cảnh quan và bảo tồn những tài nguyên đất nước, là một việc làm hết sức hữu ích.

 “Tôi tin rằn AViênh Hằn sẽ trở thành một mẫu mực để giải quyết một vấn đề rất quan trọng của tỉnh nhà cũng như đóng góp vào những kinh nghiệm chung của đời sống hiện đại ngày nay”, nhà sử học cho hay.

Theo ông Dương Trung Quốc,  AViênh Hằnnằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nng cũng đồng thời nó cũng đáp ứng được nhu cầu đối với nhiều trung tâm dân cư lớn khác, gồm thành phố rất lớn là TP.HCM và những khu lân cận.

“Vị trí này là rất đắc địa. Nó vừa gần những khu dân cư đang lớn, nó nằm trên một địa hình thích hợp, sử dụng, khai thác được địa hình là đất đồi. Phía trước là một con đường, một dòng sông rất đẹp và rất tiện lợi chảy qua, theo phong thủy truyền thống, có thể nói là rất hoàn thiện”, ông Dương Trung Quốc nhận định về dự án.

Ông Đoàn Thạnh, Bí thư huyện nh Cửu, tỉnh Đồng Nai cho rằng, lâu nay chúng ta chỉ nghĩ đến vấn đề an cư cho người sống, nng lại không nghĩ đến những công trình phục vụ cho những người đã khuất. Chính vì vậy,  AViênh Hằnđã đáp ứng cho những nhu cầu đó và hiện nay tập tục văn hóa của người Việt Nam là người chết sẽ được chôn, ít thiêu nng trên dự án này vừa có thể chôn, vừa có lò thiêu. Đây là một hình thức tốt, cần khuyến khích do đó chúng tôi rất ấn tượng và ủng hộ

n thế nữa, theo quan niệm, đất nghĩ trang  là đất “chết”, nng nghĩ trang  nh Hằng là nơi để phục vụ cho những người đã khuất nng đem lại môi trường tốt cho người đang sống, vừa tạo được việc làm, vừa góp phần cho kinh tế địa phương và cũng phù hợp với chủ trương chung về văn hóa của người Việt Nam.

Dự án cho mọi thành phần, tôn giáo

Dự á AViênh Hằn là mô hình và dịch vụ rất mới trên đất nước ta vào những năm gần đây, mang nhiều ý nghĩa nn n vừa phục vụ cho những người quá cố vừa thể hiện nh nn đạo, lòng tri ân của con cháu thế hệ đời sau.  AViênh Hằn quy mô 116 ha bao gồm 9 khu như: Xuân Viên, Hạ Viên, Thu Viên, Đông Viên, Đồi Phương Nam, Đồi Bình Minh, Đồi Tây Thiên, Đồi Vọng Phúc, Thung Lũng An Nhiên.

Trong khi 4 khu vườn: Xuân viên, Hạ viên, Thu viên và Đông viên được thiết kế mô phỏng mang sắc thái của bốn mùa trong một năm như khơi gợi ý niệm về sự tuần hoàn của tự nhiên theo quy luật thời gian thì 4 quả đồi: Phương Nam, Bình Minh, Vọng Phúc và Tây Thiên được lồng ghép sắc thái xã hội rõ nét. Các khu vực được thiết kế đặc thù cho các đối tượng nhất định.

Điển nh như khu Vọng Phúc ưu tiên n cho các giáo dân của Công giáo thì ở đồi Tây Thiên các tông đồ Phật giáo sẽ cảm thấy sự bình an khi ngay phía trên đỉnh đồi có Tôn tượng A Di Đà từ bi tọa lạc. Giữa những núi non trùng điệp đó, Thung lũng An Nhiên với địa hình thoải dốc là nơi bậc tiền nn của các Gia tộc có thể an tâm ngơi nghỉ.

tuong_phat_ADiDa.jpg

Dự á AViênh Hằn được thiết kế cho các thành phần n tộc, tôn giáo nên ng trình được xây dựng phong phú và đa dạng. Các công trình kiến trúc đặc thù có thể kể đến: Đền thờ các anh hùng liệt sĩ Đông Nam Bộ, Liệt tổ tri ân điện là Đền thờ các vua hùng và các vị tiền nn có đóng góp cho xã hội, đât nước. Tịnh độ liên đài và tượng Phật A Di Đà cao 35m tọa lạc trên quả đồi cao 50m, Tượng chúa cứu thế, Bảo tháp 9 tầng, chùa, nhà hàng, khách sạn dọc bờ sông cho khách lưu trú. Bến cảng đưa đón khách bằng đường sông. Nhà lưu cốt, Nhà hỏa táng, Các loại kiến trúc đặc sắc khác nhau cho mộ đơn, mộ đôi và mộ gia đình.

Từ Cổng chính của dự án, theo Đại lộ Vĩnh hằng chạy thẳng vào khu trung tâm. Bồ Đề Bảo Tự được đặt ở vị trí chính diện và là điểm nhấn của trục cảnh quan chính. Với hình thức mái ngói đặt trưng kiến trúc chùa Việt Nam, Bồ Đề Bảo Tự được xem là biểu tượng của toàn khu nghĩ trang .

Liệt tổ tri ân điện nơi thờ các bậc Tiền nn, các Vua Hùng, các vị danh nn tiêu biểu trong lịch sử dân tộc qua từng thời kỳ lịch sử. Đền thờ được bố trí bên cạnh Đền thờ Anh hùng Liệt sĩ chiến khu D, tạo thành một quần thể kiến trúc uy nghiêm nằm dọc theo dải công viên bờ sông Đồng Nai.

Lầu vọng cảnh là một hình thức của chòi nghĩ nng được bố trí thành cụm dọc theo bờ sông để khai thác cảnh quan của công viên ven ng. Hình thức kiên trúc nhẹ nng, hài hòa với tự nhiên và là nơi nghĩ chân lý tưởng của khách vãng lai.

Tinh tâm xá là những công trình nhỏ đặt len lỏi dọc theo công viên bờ sông. Với hình thức kiến trúc đơn giản, nhẹ nng và hài hòa với thiên nhiên, khu vực nhà thiền là không gian n lặng, tĩnh mịch, gợi cảm giác thanh thản, nhẹ nng cho những người có nhu cầu thiền tự.

tinh_tam_xa-02.jpg

Tượng Phật Adiđà được đặt trên đỉnh cao nhất phía Bắc dự án. Theo đạo Phật thì Đức Quan Âm Bồ Tát chuyên cứu khổ và hóa độ chúng sinh lầm than. Tượng của Ngài thường được dùng trong phong thủy chế hóa phong khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách.

T.V

1-5 of 5